Sự trợ giúp của các bà đỡ

Mỗi phụ nữ trong thời gian mang thai, sinh nở, ở cữ và cho con bú đều cần đến sự trợ giúp của các bà đỡ.
Trong thời kỳ này, các Bà đỡ sẽ cung cấp một dịch vụ hỗ trợ tổng thể, toàn diện và là những người đại diện giỏi chuyên môn cho đến khi kết thúc giai đoạn cho con bú.
Để hiểu rõ hơn và xây dựng mối quan hệ tin cậy, tốt nhất quý vị hãy liên hệ với một Bà đỡ càng sớm càng tốt, nhưng chậm nhất là trong nửa sau của thai kỳ.

Chi phí cho dịch vụ Bà đỡ được quy định bằng thỏa thuận thù lao của bà đỡ.
Các công ty bảo hiểm y tế theo luật định cũng đảm nhận mọi chi phí cho dịch vụ này. Hóa đơn sẽ được gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm y tế.
Nhiều công ty bảo hiểm tư nhân cũng chi trả các chi phí cho dịch vụ này. Nội dung dịch vụ tùy thuộc vào vào hợp đồng đã ký kết. Theo đó, hợp đồng này có ý nghĩa như một văn bản xác nhận trách nhiệm thanh toán chi phí của công ty bảo hiểm trước khi bạn yêu cầu dịch vụ trợ giúp của các bà đỡ.

Các dịch vụ sau đây được quy định trong thỏa thuận thù lao của bà đỡ:

Giai đoạn mang thai
Trước khi bắt đầu thai kỳ, bạn có thể sử dụng trợ giúp của các bà đỡ.
Đa số các bà đỡ cung cấp toàn bộ các dịch vụ của mình dưới hình thức thăm khám tại nhà. Một số cung cấp dịch vụ tại phòng khám của bà đỡ, nhà hộ sinh hoặc tại một phòng khám của bác sĩ. Nếu lý do ủng hộ cho việc này là nhằm giúp tăng cường sức khỏe để giữ gìn thai (ví dụ khi bị cơn co sớm), thì việc sử dụng hỗ trợ của bà đỡ trong khuôn khổ việc thăm khám tại nhà sẽ có ưu điểm lớn hơn.

Các dịch vụ của bà đỡ trong thời kỳ mang thai:
Trao đổi trước khi sinh, tư vấn, khám thai định kỳ và ghi lại thông tin trong hồ sơ thai sản, trợ giúp các trường hợp bị đau khi mang thai, chăm sóc các ca mang thai nguy cơ cao, hướng dẫn tiền sản theo nhóm và cá nhân (chỉ thực hiện được khi có chứng nhận của bác sĩ)

Giai đoạn sinh nở
Khi các ông bố bà mẹ tương lai tự hỏi, họ muốn con mình được sinh ra ở đâu, thì phần lớn các câu hỏi sẽ xoay quanh:
Liệu nên sinh ở bệnh viện? Hay nên sinh ở nhà hoặc tại nhà hộ sinh / phòng khám của bà đỡ?
Cả hai cách lựa chọn này đều có nhiều lý do rất thuyết phục.

Bên cạnh đó, các thắc mắc về mức độ an toàn cũng như về môi trường xung quanh cũng đóng một vai trò quan trọng. Ngoài ra đối với nhiều ông bố bà mẹ tương lai thì những hình dung và mong muốn riêng của họ đối với việc sinh nở cùng với việc được trải qua những thời khắc đầu tiên cùng với em bé là vô cùng quan trọng.
Điều này có nghĩa mỗi sản phụ cần biết chắc chắn trước khi sinh là họ cảm thấy an toàn và được chăm sóc tốt dưới những điều kiện như thế nào và cùng với đó, việc chăm sóc y tế đóng vai trò như thế nào đối với họ.

Điều kiện tiên quyết cho một ca sinh ngoài bệnh viện là một thai kỳ bình thường và sức khỏe của mẹ và bé. Những rủi ro khiến không thể sinh ngoài bệnh viện là đa thai, ngôi ngược, đẻ non hoặc các bệnh về trao đổi chất nghiêm trọng. Bạn cần thảo luận riêng một cách bình tĩnh với bà đỡ và bác sĩ của bạn để đánh giá từng khả năng và mức độ rủi ro.

Các dịch vụ sinh nở của bà đỡ:
Đỡ đẻ tại bệnh viện, đi cùng sản phụ tới bệnh viện, đỡ đẻ tại nhà hộ sinh hoặc tại phòng khám của các bà đỡ, đỡ đẻ tại nhà và trợ giúp khi bị sản phụ bị sẩy thai hoặc sinh thai chết lưu.

Giai đoạn ở cữ
Sau khi sinh em bé là bắt đầu giai đoạn ở cữ. Dù bạn sinh ở đâu và sinh nở thế nào, thì việc chăm sóc giai đoạn ở cữ cũng sẽ do bà đỡ đảm nhiệm.

Thời gian tám tuần ở cữ giúp cho bạn nghỉ ngơi cả về tâm lý và thể lực sau quá trình mang thai, sinh nở. Nó giúp bạn định hướng lại cũng như có những định hướng mới cho cuộc sống của mình, đồng thời nó cũng mang một ý nghĩa hết sức lớn lao: đó chính là được làm bố, làm mẹ.

Chăm sóc trong giai đoạn ở cữ nhờ bà đỡ rất hữu ích đối với các gia đình trẻ. Do vậy, các công ty bảo hiểm y tế sẽ chi trả chi phí cho việc chăm sóc của bà đỡ trong tám tuần sau khi sinh. Mười ngày đầu tiên sau sinh, thậm chí việc thăm khám hàng ngày diễn ra tại nhà cũng được chi trả. Những dịch vụ này không phụ thuộc trẻ được sinh ra ở đâu và theo phương pháp nào. Kể cả những phụ nữ sinh nở, nhưng con chết trước, trong hoặc sau khi sinh cũng nhận được dịch vụ chăm sóc ở cữ từ bà đỡ; không phụ thuộc nguyên nhân và số tuần mang thai.

Các dịch vụ của bà đỡ trong giai đoạn ở cữ:
Chăm sóc sản phụ và trẻ tại bệnh viện hoặc tại nhà trong 12 tuần đầu sau sinh. Khám sàng lọc (U1) cho trẻ và hướng dẫn các lớp tập thể dục lấy lại vóc dáng sau sinh.

Chăm sóc giai đoạn ở cữ bao gồm: Hướng dẫn và tư vấn việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, hướng dẫn và tư vấn khi cho trẻ bú mẹ, giúp đỡ các vấn đề gặp phải khi cho trẻ bú mẹ và theo dõi quá trình ở cữ (bao gồm quá trình co dạ con, chăm sóc cuống rốn, kế hoạch hóa gia đình, tập cơ chậu v.v.)

Giai đoạn cho con bú
Sau thời gian ở cữ, việc cho con bú thường diễn ra tốt đẹp giữa bạn và bé. Nhưng trong suốt thời gian cho con bú cũng thường xuất hiện những câu hỏi và cả những vấn đề. Có thể bạn muốn biết, công việc của bạn trong thời gian cho con bú đã được thỏa thuận như thế nào hoặc khi nào thì nên cho em bé của bạn ăn dặm và ăn như thế nào. Thậm chí, bà đỡ còn hỗ trợ khi bạn bị tắc sữa hay con bạn „bỏ bú“.

Bạn muốn cho con bú trong bao lâu là một quyết định cá nhân trong quá trình cho con bú. Những mặt tích cực của việc cho con bú sẽ khiến bạn muốn kéo dài thời gian cho con bú. Ngay cả trẻ đang chập chững tập đi cũng được hưởng lợi từ những kháng chất có rất nhiều trong sữa mẹ, khi bé bắt đầu khám phá thế giới ngày một nhiều hơn. Thời gian cho bú kéo dài cũng mang lại nhiều lợi ích cho người mẹ.

Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo cho con bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu và sau đó tiếp tục cho bú kết hợp với chế độ ăn dặm phù hợp cho đến hết hai năm đầu và tiếp tục sau đó. Bạn và em bé muốn bú bao lâu – chúng tôi những bà đỡ đều sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Các dịch vụ của bà đỡ trong giai đoạn cho con bú:
Tư vấn thêm qua điện thoại và trực tiếp đến tận nhà cho đến khi kết thúc giai đoạn cho con bú.

Các địa điểm sinh nở tại Bremerhaven và Bremen
Tất cả các nhà hộ sinh ở Bremen và các bệnh viện ở Bremerhaven và Bremen được liệt kê trong danh sách dưới đây.
Hãy tìm một bà đỡ đỡ đẻ tại nhà với sự trợ giúp của công cụ Tìm kiếm bà đỡ trực tuyến

Các nhà hộ sinh (xếp theo mã bưu chính)
Geburtshaus Schwachhausen
Metzer Straße 3
28205 Bremen
(0421) 30 39 330
info@geburtshaus-schwachhausen.de

Geburtshaus Bremen
Sommerstraße 20
28215 Bremen
(0421) 34 80 01
kontakt@geburtshaus-bremen.de

Các bệnh viện (xếp theo mã bưu chính)
Klinikum Bremerhaven Reinkenheide
Postbrookstraße 103
27574 Bremerhaven
www.klinikum-bremerhaven.de/

Krankenhaus St. Joseph-Stift Bremen
Schwachhauser Heerstraße 54
28209 Bremen
www.sjs-bremen.de

DIAKO Ev. Diakonie-Krankenhaus
Gröpelinger Heerstraße 406 – 408
28239 Bremen
www.diako-bremen.de

Klinikum Links der Weser
Senator-Weßling-Straße 1
28277 Bremen
www.gesundheitnord.de/krankenhaeuserundzentren/ldw.html

Klinikum Bremen-Nord
Hammersbecker-Straße 228
28755 Bremen
www.gesundheitnord.de/krankenhaeuserundzentren/kbn.html

Thủ tục giấy tờ
Tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến yêu cầu của bạn về trợ cấp thai sản, trợ cấp cha mẹ (nuôi con) và trợ cấp con đều có tại đây:
http://www.familien-wegweiser.de/wegweiser/familie-regional.html

Tìm kiếm bà đỡ

Bạn muốn tìm kiếm một bà đỡ?
Danh bạ các bà đỡ ở Bremen sẽ được cập nhật hai năm một lần và giúp bạn tìm được một bà đỡ phù hợp với mình ở quanh khu vực bạn đang sống. Đến đây để Tìm kiếm bà đỡ trực tuyến.